Chồng ngoại tình thì vợ có nên gặp tình địch để khẳng định ‘chủ quyền’?

Tuy nhiên, nếu chồng bạn ngang nhiên thừa nhận và công khai chuyện yêu người khác, ngả hẳn về phía tình địch thì cuộc gặp đã trở nên không cần thiết và chia tay có lẽ là giải pháp tốt nhất lúc này.


Việc quyết định gặp hay không gặp tình mới của chồng đến nay vẫn là đề tài gây tranh cãi với những luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, khi đã quyết gặp tình địch, phụ nữ đừng chỉ mang theo nỗi tức giận dành cho kẻ phá đám hạnh phúc của mình hay chỉ cốt tìm mọi cách khuyên can người thứ ba tha cho gia đình bạn. Hãy chứng tỏ “chủ quyền” của mình bằng kiểu ứng xử khiến tình địch phải hiểu rằng tìm hạnh phúc cho bản thân bằng cách đạp đổ tổ ấm của người khác sẽ không bao giờ đem lại điều gì tốt đẹp.
Phải giữ được gương mặt xinh đẹp và dáng vẻ chỉn chu, gọn gàng
Thông thường, người tình mới của các ông chồng thường có những điểm khác biệt hẳn so với người vợ ở nhà. Trong đó, đa phần người thứ ba đều rất biết chăm sóc bản thân và chiều chuộng người tình hơn.
Theo các chuyên gia tâm lý, khi đối diện với tình địch, cách tốt nhất là phụ nữ phải chăm chút cho diện mạo của mình chẳng khác gì như khi đi gặp… người yêu. Hãy chứng tỏ giá trị của bạn bằng phong thái tự tin, xinh đẹp nhất.

Đừng mang theo khuôn mặt buồn bã, khóc lóc
Phải lạnh lùng, tự tin, cứng rắn để cho kẻ kia thấy rằng “chị đây còn bình tĩnh lắm, đừng có đùa với chị”. Khi phát hiện chồng , bạn có thể thể hiện sự yếu đuối của mình với chồng, nhưng trước tình địch thì tuyệt đối không được mang khuôn mặt buồn bã, tuyệt vọng.
Giữ bình tĩnh, không cần lớn tiếng hay lăng mạ đối thủ
Sự mất bình tĩnh chỉ thể hiện mình đang bị động và ở thế yếu. Cách ứng xử như vậy rất vô lý vì xét cả về mặt quan niệm xã hội thông thường hay luật pháp cứng rắn, bạn mới là người vợ hợp pháp của chồng mình.
Bạn hãy nói chuyện đàng hoàng và nếu cần có thể gọi cả chồng bạn ra để “ba mặt một lời”.
Không gọi người đi cùng để đánh ghen
Điểm khác biệt lớn nhất giữa phụ nữ và đàn ông khi phát hiện chồng hay vợ mình có người thứ ba là gì? Nếu phát hiện vợ mình ngoại tình, đối tượng để đàn ông hành hạ, trả thù thường chính là vợ mình. Còn đàn bà khi ghen thì thường tập trung tấn công, dằn mặt… kẻ thứ ba.
Chẳng có người vợ nào phát hiện mà “bình chân như vại” được. Quyết định gặp người thứ ba rồi thì dù người vợ chẳng làm gì, cuộc gặp ấy cũng đủ nói lên người vợ đang ghen. Nhưng không phải cứ ghen là đánh ghen bằng được.
Việc đánh ghen bằng vũ lực không mang lại điều gì tích cực mà trái lại khiến cho hình ảnh bản thân bị giảm sút. Một số phụ nữ trong cơn uất hận vì hạnh phúc đang có nguy cơ bị cướp khỏi tầm tay thậm chí còn thuê xã hội đen xử lý tình địch. Nhưng nếu bạn độc ác như vậy, thì không người đàn ông nào nào chịu ở lại bên cạnh để vun đắp hạnh phúc cùng bạn đâu. Hành động này của bạn chỉ đem lại cảm giác vừa kinh hãi, vừa chán nản và khinh thường từ người chồng mà thôi.
Trước khi đi gặp cần nói chuyện rõ ràng với chồng
Thực ra đây là việc mấu chốt người phụ nữ cần làm trước khi đối thoại với tình địch. Đó là cách để xác nhận được chính xác được tình trạng hiện thời của mối quan hệ “ngoài luồng” kia. Nếu anh ấy chối không có quan hệ với người thứ ba hoặc nhận có mối quan hệ ấy nhưng thành tâm hối lỗi và mong tha thứ, nghĩa là anh ấy vẫn còn yêu vợ, muốn hàn gắn hạnh phúc gia đình. Trong trường hợp này cuộc gặp với tình địch có ý nghĩa để yêu cầu cô ta chấm dứt mối quan hệ tội lỗi.
Tuy nhiên, nếu chồng bạn ngang nhiên thừa nhận và công khai chuyện yêu người khác, ngả hẳn về phía tình địch thì cuộc gặp đã trở nên không cần thiết và chia tay có lẽ là giải pháp tốt nhất lúc này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *