4 bí mật của chồng mà vợ nên hiểu biết để dùng

Nếu bạn tự xa lánh chồng, cô lập anh ấy và tạo ra khoảng cách giữa hai vợ chồng, anh ấy sẽ không thể nào gần bạn được và không mang tới cho bạn .


Có rất nhiều điều khác biệt giữa nam và nữ, dẫn đến sự khác biệt giữa vợ và chồng. Thông thường, vì không hiểu hết được đối phương nên giữa hai vợ chồng thường có những hiểu lầm, làm cản trở hạnh phúc của một cuộc hôn nhân.

Mặc dù người không phải lúc nào cũng nói ra nhưng có một số điều chồng muốn vợ hiểu được:

Đàn ông lãng mạn thông qua hành động

Phụ nữ nghĩ người đàn ông lãng mạn là khi họ luôn nói “Anh yêu em” với vợ, nhưng với đàn ông, sự lãng mạn thể hiện qua hành động. Khi vợ cần chồng giúp đỡ để dọn cỏ khu vườn, sửa chữa vòi hoa sen bị rò rỉ hoặc bất cứ điều gì khác, anh ấy làm không phải vì anh ấy là một thợ sửa chữa, làm vườn chuyên nghiệp mà đơn giản vì anh ấy thấy đó là trách nhiệm của mình với gia đình, vì… anh ấy yêu vợ.

Ngay cả khi trong một câu chuyện giữa hai vợ chồng, anh ấy dẫu không nhìn vào mắt bạn một cách tình tứ nhưng anh ấy đang lắng nghe và cố tìm cách giải quyết vấn đề bạn vướng mắc cũng có nghĩa là anh ấy yêu bạn. Khi anh ấy im lặng và bị phân tâm, nghĩa là anh ấy đang suy nghĩ về chuyện của bạn.

Để tăng cường mối quan hệ, người đàn ông muốn làm mọi việc cùng vợ mình chẳng hạn như chơi các môn thể thao, dành thời gian chơi đùa với nhau trong nhà… Đó là cách đàn ông thể hiện tình yêu qua hành động chứ không nhất thiết lúc nào cũng phải nói: “Anh yêu em” bằng lời.

Đàn ông không ai hoàn hảo cả

Phụ nữ luôn nói: “Chẳng ai hoàn hảo cả” nhưng thực tế trong cuộc sống họ không phải lúc nào cũng làm đúng theo suy nghĩ này. Với bản tính cầu toàn, phụ nữ hay đặt áp lực lên chồng, muốn anh ấy trở thành người chồng hoàn hảo. Tệ hại là ở chỗ, phụ nữ còn muốn chồng phải tự hiểu, cố gắng và tốt lên thay vì việc giúp chồng chỉ ra những sai lầm, yếu điểm của anh ấy. Nên nhớ, chồng bạn không phải thánh thần để có thể giải mã mọi nỗi buồn trong mắt bạn, cũng không phải là siêu nhân để biết được mọi cái sai của mình. Hãy chỉ cho chồng thấy điều mà anh ấy cần thay đổi.

hanhphuc-blogtamsuvn

Đàn ông đa phần khi lớn lên chịu ảnh hưởng rất lớn từ các bậc phụ huynh. Sẽ thật may mắn khi anh ấy có những tấm gương, những ví dụ tuyệt vời về vai trò làm chồng, làm cha của người đi trước để áp dụng vào cuộc sống hiện tại. Nhưng nếu anh ấy bị thiếu hụt những hình mẫu này từ nhỏ, hãy hỗ trợ để anh ấy dần hiểu hơn vai trò của mình thay vì chê bai và trách cứ.

Điều cuối cùng các bà vợ nên hiểu: Phụ nữ không hoàn hảo, bởi thế, đừng bắt chồng phải hoàn hảo!

Đàn ông luôn muốn mang lại hạnh phúc cho vợ mình

Một trong những bí quyết để hạnh phúc chính là cho phép, tăng cường cơ hội cho chồng được kết nối yêu thương với mình trong hôn nhân. Trước những áp lực căng thẳng của công việc, gia đình, tài chính hay vô vàn những khó khăn khác, hãy chia sẻ cùng chồng. Có thể anh ấy không phải là người vĩ đại đến mức giải quyết được mọi vấn đề nhưng chí ít khi vợ chồng “đồng tâm hiệp lực”, anh ấy được ở bên động viên, san sẻ và ủng hộ bạn, tình cảm vợ chồng sẽ tự khắc tốt đẹp lên.

Nếu bạn tự xa lánh chồng, cô lập anh ấy và tạo ra khoảng cách giữa hai vợ chồng, anh ấy sẽ không thể nào gần bạn được và không mang tới cho bạn hạnh phúc.

Sự gần gũi trong cả về thể xác lẫn tinh thần sẽ làm cho tình cảm vợ chồng trở nên mạnh mẽ hơn.

Đàn ông cũng muốn được hạnh phúc

Đàn ông muốn nhìn thấy người vợ của mình hạnh phúc và bản thân họ cũng muốn được hạnh phúc. Đó là nhu cầu tất yếu của con người. Bởi thế, nếu như anh ấy không cảm thấy được yêu thương và đánh giá đúng, nó có thể gây ra những vấn đề tách biệt nghiêm trọng trong hôn nhân của bạn.

Thay vì muốn về nhà, gần bên vợ, anh ấy sẽ dành nhiều thời gian cho công việc, sở thích cá nhân, thú vui riêng của bản thân hơn. Một số đàn ông thậm chí còn sa đà vào những thói quen xấu, nghiện ngập để đối phó với sự cô đơn và coi thường từ vợ. Đàn ông chắc chắn sẽ đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn cho một mối quan hệ nếu người phụ nữ họ yêu hiểu, tôn trọng và bình đẳng với họ.

Đàn ông và phụ nữ vốn dĩ khác nhau, nhưng sự khác biệt này làm cho hôn nhân trở nên vững mạnh. Là vợ, bạn nên hỗ trợ để chồng tốt lên mỗi ngày chứ không phải làm cho anh ấy cảm thấy mình thật kém cỏi bởi những lời chê bai. Xây dựng một mối quan hệ bền chặt chính là tự việc nhỏ: Hãy hiểu suy nghĩ của đối phương!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *