Thời đại bây giờ hãy cứ yên lặng mà yêu nhau!

Vậy nên, con gái ạ, thời đại bây giờ, nếu đã tự tin kiếm được người đàn ông tử tế thì cứ thế yên lặng mà yêu nhau, yên lặng tận hưởng hạnh phúc, bởi là thứ không thể chia sẻ.


“Con nhỏ đó qua tay thằng kia nhàu nhĩ lắm rồi”
Tôi có hai người bạn. Tụi nó yêu nhau từ hồi mới vào cơ quan. Phải nói thêm là hai đứa chỉ khoe chuyện vui thôi, có giận hờn nhau thì cùng lắm cũng chỉ khóa chặn facebook người kia chứ chẳng bao giờ ca cẩm trên facebook. Hai đứa thường công khai những hình ảnh lãng mạn: những giây phút nhí nhố hồn nhiên bên nhau đại loại đứa này bảo tạo dáng chụp, đứa kia làm theo đâu dè nó quay clip, up lên facebook cả bọn cười nghiêng ngả vì con bé làm trò đến tội, rồi kỉ niệm 1 tháng quen nhau, những món quà nho nhỏ, những bữa ăn hạnh phúc…
Cả cơ quan ai cũng biết tụi nó yêu nhau, thậm chí chị Trưởng phòng thi thoảng còn bảo mấy đứa ế: “Tụi mày nhìn đó mà học hỏi, có bồ đi là vừa”. Cũng tại cơ quan tôi có hội : “Hội gái già độc thân kiêu hãnh”, đứa nào hốt được bồ sớm là cơ quan tổ chức ăn mừng nguyên tuần.
Bẵng đi một thời gian khá dài, hôm đi dự đám cưới người bạn, thằng nhỏ xách theo cô bồ mới, con bé cũng có người yêu mới. Nhiều người ngạc nhiên lắm: “Tụi nó chia tay từ bao giờ”. Chuyện cũng chẳng có gì đáng nói cho đến ngày, con bé vào nhà vệ sinh nghe mấy người xì xào to nhỏ: “Con nhỏ đó qua tay thằng kia nhàu nhĩ lắm rồi”.

“Tình yêu chẳng ai nói trước được điều gì, cứ yên lặng mà yêu nhau”
Tôi có chị bạn, ngày đưa thiệp mời cưới tôi đơ người ra cả chục phút: “Hai người yêu nhau từ bao giờ, sao chẳng thấy công khai trên facebook”. Hỏi chuyện té ra mới biết cũng bên nhau hơn năm trời. Vậy mà…chị bảo, thi thoảng chị thèm được nghe một lời ngọt ngào, một lời nhắn dịu dàng trên facebook, zalo như bao đôi tình nhân khác. Thi thoảng, chị cũng muốn khoe với thiên hạ hạnh phúc của mình. Nhưng rồi chị nghĩ, ừ cứ yêu nhau bình yên như vậy cũng được mà!
Anh chẳng bao giờ viết mấy lời sến súa trên facebook nhưng xe chị hỏng, anh tự đi sửa. Laptop chị mua từ thời sinh viên, dạng nồi đồng cối đá nặng trịch, anh thương, đưa chị notebook của anh cho xài. Anh biết chị thích món ăn nào, biết chị không thích tỏi, không thích hành, không thích quá cay để khi nấu nướng biết đường nêm nếm. Dù anh dân Nghệ An thiếu đồ cay không chịu được…
Anh chưa một lần khoe chị trên facebook nhưng ngày gặp chị, đám bạn thân anh đã hồn nhiên gọi chị là “em dâu”, biết chị bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, sở thích gì… “Thằng T nó kể về em suốt, nói mãi, hôm nay nó mới cho gặp mặt. Em là cô gái đầu tiên nó giới thiệu với tụi anh đấy”!
Tình yêu thời nay chẳng ai nói trước được điều gì, nay bên nhau, mai thành người xa lạ. Nói vậy không phải coi thường hay khinh bỉ gì nhưng sự thực là cái thời người ta có thể yêu nhau mà chẳng cần gặp mặt, chỉ vài câu tán tỉnh qua facebook, zalo đã hẹn kiếp trăm năm thì…cũng buồn.
Thời đại bây giờ, người ta không còn khắt khe chuyện trinh tiết người phụ nữ: “còn” chưa chắc gái ngoan, “mất” chắc gì đã là gái hư. Nhưng có một sự thực là ai chẳng muốn là người đàn ông đầu tiên của cô gái mình thương. Vậy nên công khai rồi, mai này chia tay, thiệt thòi là người con gái!
Đừng dại mà khoe, không phải ngẫu nhiên người ta bảo: “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân”, mất người yêu đã đau, mất vào tay bạn thân, bạn cùng bàn, em kết nghĩa…còn đau hơn vạn lần nữa. Đã đau lại mang thêm hận.
Thời đại bây giờ, cứ bô bô ra facebook, zalo rồi mai mốt chia tay lại mất công đi xóa, đi gỡ, mất công giải thích: “Sao yêu nhau say đắm vậy mà chia tay”…
Vậy nên, con gái ạ, thời đại bây giờ, nếu đã tự tin kiếm được người đàn ông tử tế thì cứ thế yên lặng mà yêu nhau, yên lặng tận hưởng hạnh phúc, bởi tình yêu là thứ không thể chia sẻ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *