Vợ ngoại tình vì tiền hay sắc dục, hay vì tôi không quan tâm đến vợ?

Bạn đang bế tắc về cách giải quyết sao cho hợp tình, êm xuôi, không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Chương trình sẽ cùng bạn phân tích để tháo gỡ vấn đề này nhé!

Tôi 1 kỹ sư máy tính đi làm cho 1 công ty lớn ở thành phố, sau khi lấy vợ xong tôi xin nghỉ việc và bắt đầu ra làm ngoài công việc không đều nhưng thu nhập cũng tạm ổn, vợ tôi hiện tại em ở nhà bán hàng với bà ngoại tại nhà, nên sáng em đi làm trưa ăn cơm xong về nghĩ trưa chiều lại vào và tối lại về.( từ nhà tôi đến nhà bà ngoại cũng gần 1km nên cũng tiện)

Cuộc sống với tôi như thế cũng tạm ổn, và tôi yên tâm đi làm để lo cho cuộc sống gia đình nếu như không có cuộc điện thoại từ 1 người phụ nữ lạ gọi điện cho tôi hỏi có phải chồng T không? Chồng chị ấy là công an , hiện tại vợ tôi cùng chồng cô ta hay nhắn tin qua lại có tình cảm trai gái, vì không muốn hạnh phúc gia đình bị phá vỡ nên chị ấy gọi cho tôi để tôi về dạy lại vợ.

Như sét đánh ngang tai tôi không thể tin được người vợ của mình bao lâu này vẫn yêu thương tôi hết mực, gia đình tôi lâu nay rất hạnh phúc nay lại như này, lúc đó đang đi làm nhưng nghe xong những điều chị ta nói tôi chân tay rụng rời chả thiết làm gì nữa, nhưng rồi tôi chấn tỉnh lại suy nghĩ xem vợ mình có phải là loại người như thế không? Tôi làm gì sai mà để vợ tôi phải này nọ với người khác?

, hay tôi không quan tâm đến vợ? trong đầu tôi 1 tá câu hỏi được đưa ra. Không … nếu vì tiền thì không phải, 2 bên gia đình khá giả, bản thân tôi cũng tự kiếm tiền mua đất 1 mảnh đất cho 2 vợ chồng, vậy vì sắc dục cũng không phải bởi tôi luôn khỏe mạnh vợ chồng tôi rất hòa hợp trong chuyện đó. Vậy pải chăng tôi không quan tâm đến vợ cũng không phải tôi rất yêu và chiều vợ, vợ tôi và 2 bên gia đình đều công nhận điều đó. Vậy lý do gì để người khác nói vợ mình như thế?

Về nhà tôi vẫn bình tĩnh như chưa có chuyện gì xảy ra vì thông tin 1 chiều mắt tôi chưa thấy nên tôi để theo dõi xem thế nào. Hiện tại tôi rất bối rối không biết nên hỏi cho ra nhẽ hay cứ thầm lặng xem thế nào? Chương trình có thể cho tôi 1 hướng giải quyết để hạnh phúc gia đình ko bị tan vỡ, để vợ tôi không bị mang tiếng xấu, còn nếu vợ tôi lăng nhăng như thế tôi phải làm sao tiếp tục hay dùng lại. cám ơn chuong trình!

Trả lời:

Chào bạn,
Là một người chồng hết lòng yêu thương vợ, bạn đang cảm thấy rất sốc khi biết được thông tin vợ có mối quan hệ ngoài hôn nhân. Bạn đang bế tắc về cách giải quyết sao cho hợp tình, êm xuôi, không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Chương trình sẽ cùng bạn phân tích để tháo gỡ vấn đề này nhé!

Bạn không biết thông tin của người phụ nữ kia đưa ra có phải là sự thật hay không nên cố gắng quan sát, tìm hiểu. Điều này chứng tỏ bạn dành sự tin tưởng nhất định cho người bạn đời của mình. Trước hết những nhận định của bạn trong cuộc sống chung về yếu tố tiền, sắc dục hay mối quan hệ…những điều đó rất cần thiết để bạn kiểm nghiệm lại cuộc hôn nhân của mình và xem xét đâu là nguyên nhân khiến vợ lạc lòng. Tuy nhiên có những trường hợp dù người chồng tốt, rất yêu thương vợ nhưng họ vẫn say nắng ở ngoài. Đơn giản vì tình yêu, cảm xúc chẳng có lý lẽ nào giải thích nổi.

Khi biết được thông tin kia bạn có nghĩ mình cần rõ ràng và thẳng thắn nói chuyện với vợ thay vì âm thầm kiểm tra, để ý, tìm chứng cớ hay không? Việc cố tình im lặng, theo dõi sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng, đầy hoài nghi và cũng là cách giải quyết sự việc đầy bất lực. Bạn có thể chủ động chia sẻ với vợ về những thông tin biết được để lắng nghe sự giải thích rõ ràng, xác đáng từ cô ấy. Chính bạn cũng thể hiện sự đau khổ, hẫng hụt, cảm giác bị phản bội của bản thân nếu điều đó là thật để vợ nhìn lại hành động của mình. Bên cạnh đó nếu bạn còn yêu và muốn giữ vững gia đình thì hơn hết là trao đổi với cô ấy về giới hạn chấp nhận của mình về mong muốn vợ dứt khoát dừng lại để tránh hôn nhân tan vỡ.

Về băn khoăn của bạn nếu sự thật nên tiếp tục hay dừng lại. Đây là một câu hỏi khó và người trả lời lại không phải là chương trình mà chính là bạn. Bản thân bạn sau khi biết được sự việc, lắng nghe những chia sẻ, trải lòng của vợ cũng như mong muốn của cô ấy trong cuộc hôn nhân này bạn sẽ có định hướng rõ ràng để đưa ra quyết định cho mình. Nếu bạn còn yêu vợ và trân quý cuộc hôn nhân này thì hãy cho cả hai cơ hội để làm lại. Ai cũng có thể mắc sai lầm và điều quan trọng là việc người ấy nỗ lực để sửa chữa lỗi lầm của mình ra sao. Sau sự việc lần này có thể bạn sẽ cảm thấy mất niềm tin hoặc có những lúc phiền muộn, trách cứ, tức giận với vợ. Nhưng hãy coi những chuyện đã xảy ra là thử thách trong cuộc sống hôn nhân. Cuộc sống đó hạnh phúc hay khổ đau là do thái độ sống của cả hai người. Vì thế hi vọng bạn sẽ mạnh mẽ đối diện với mọi chuyện và đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *