Đừng nên dại dột tâm sự chuyện vợ chồng với bạn

Bạn luôn có thể kể về những chuyện buồn trong mối quan hệ của mình với cha mẹ hoặc anh chị em nhưng tốt hơn hết, đừng kể với bạn bè vì họ có thể muốn bạn chia tay.


Việc giữ gìn các mối quan hệ bạn bè đương nhiên là điều nên làm. Việc chia sẻ, tâm sự cũng là nhu cầu của không ít người.

Nhưng bạn không cần phải nói hết với họ về những chuyện riêng tư như chuyện hôn nhân giữa hai vợ chồng. Công khai tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc của mối quan hệ gia đình có thể gây ra sự đố kỵ và ghen tị trong lòng người khác. Ngược lại, phơi bày những mặt xấu của mối quan hệ đó cũng có thể biến bạn thành trò cười hay chủ đề của những tin đồn để người khác bàn tán.

Những lý do cụ thể dưới đây sẽ lý giải vì sao bạn không nên tâm sự hết mọi chuyện hôn nhân với bạn bè.

Lý do thứ nhất

Bạn không cần phải nói với bạn bè về tất cả các chi tiết trong chuyện riêng tư, tế nhị của hai vợ chồng. Nếu để chồng bạn biết, anh ấy có thể sẽ cảm thấy xấu hổ. Bạn bè của bạn không nên biết tất cả những điểm tốt hay xấu của anh ấy trong đời sống hôn nhân.

Lý do thứ 2

Sau khi tranh cãi với bạn đời, bạn có thể cảm thấy muốn chia sẻ, giải tỏa những đau khổ với một ai đó. Bạn muốn có một nơi để trút giận. Nhưng bạn không nên kể lể về những bất đồng giữa vợ chồng ở bất cứ nơi nào bên ngoài gia đình. Người khác không ở vị trí của bạn sẽ khó có thể hiểu cho bạn và cảm thấy bạn khá nực cười, vô lý.

Lý do thứ 3

Nếu chồng bạn gặp thất bại tài chính, tốt hơn hết hãy nói chuyện với anh ấy và giúp anh giải quyết vấn đề. Nhưng nếu bạn kể lại với bạn bè của bạn, nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới mối quan hệ hôn nhân của bạn.

Lý do thứ 4

Bạn luôn có thể kể về những chuyện buồn trong mối quan hệ của mình với cha mẹ hoặc anh chị em nhưng tốt hơn hết, đừng kể với bạn bè vì họ có thể muốn bạn chia tay.

Lý do thứ 5

Nếu người bạn đời của bạn từng ly hôn hoặc gặp rắc rối nào đó trong quá khứ, bạn không cần phải kể với bạn bè. Họ có thể đầu độc bộ não của bạn, đưa ra những đánh giá không tốt đẹp, khiến bạn càng ngày càng có cái nhìn thiếu thiện cảm với chồng.

Lý do thứ 6

Nếu bạn có bất kỳ phàn nàn nào về chồng, hãy nói chuyện với anh ấy. Nếu bạn nói những điều đó với bạn bè, họ sẽ nghĩ rằng bạn xứng đáng được gặp một người tốt hơn và có thể đưa ra lời khuyên bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó. Cách giải quyết như vậy không phải phương án tối ưu mà bạn nên làm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *