5 nguyên nhân khiến cho bạn dễ dàng đánh mất người yêu!

là phải “giữ” vì nếu không “giữ” rất dễ bị mất. Thế nhưng “giữ” không có nghĩa là quản lý chặt chẽ mọi hành động của người yêu. Đơn giản vì ai cũng có công việc và những lúc thư giãn riêng.


1. Đòi hỏi ở người yêu quá nhiều

Hai người đã đến với nhau khi cảm thấy rất hợp nhau. Thế nhưng, sau một thời gian yêu nhau, bạn lại đòi hỏi ở anh ấy quá nhiều khiến hai người rơi vào trạng thái căng thẳng, bất đồng… dẫn đến chia tay.

Có thể mỗi lần đặt ra yêu cầu hay đòi hỏi điều gì ở người yêu là bạn đang giúp họ cố gắng. Thế nhưng ở một mặt khác, người ấy có thể làm được vài điều bạn mong muốn hoặc đã không thể làm được vì năng lực có giới hạn. Khi ấy bạn cảm thấy người yêu của mình bất tài, kém cỏi… và lý do đó rất dễ khiến tình yêu của bạn tan vỡ.

2. Quản người yêu quá chặt

Tình yêu là phải “giữ” vì nếu không “giữ” rất dễ bị mất. Thế nhưng “giữ” không có nghĩa là quản lý chặt chẽ mọi hành động của người yêu. Đơn giản vì ai cũng có công việc và những lúc thư giãn riêng.

“Giữ” chỉ để cho cả hai luôn nhớ đến mối quan hệ đang có mà quên đi chuyện “nhòm ngó” một ai khác, chứ không phải “cột chân” người ấy ngay bên mình. Nếu bị quản lý quá chặt, người ấy sẽ luôn có cảm giác tù túng, trói buộc, mất tự do… điều ấy thì chẳng ai muốn. Có thể đây là lý do các cặp đôi rất dễ mắc phải.

3. Sĩ diện, tự ái

Khi yêu nên gạt bỏ hết mọi sỹ diện hay tự ái cá nhân vì những tính cách đó là nguyên nhân của tình yêu không thành.

Trong tình yêu, lúc mưa lúc nắng hay cãi vã… là chuyện rất bình thường. Và lúc đó, sẽ có một người phải “xuống nước” xin lỗi trước thì mối quan hệ của bạn sẽ lại vui vẻ như xưa.

Nhưng một khi cả hai mắc phải bệnh “sĩ” thì khả năng bạn đánh mất tình yêu rất cao, vì thế, bạn nên cẩn thận tiết chế sự tự ái của mình trong những trường hợp này.

4. So sánh người yêu với người khác

Bạn nên tự tin vào người yêu của bạn mặc dù họ không quá đẹp, không nhà giàu, không tài giỏi… vì yêu đơn giản chỉ là yêu. Nếu bạn đem người yêu của mình làm vật so sánh với một người nào khác là bạn đang làm tổn thương và động chạm mạnh đến lòng tự ái của họ.

Và khi ấy, việc bạn có giữ được tình yêu của mình hay không, điều đó không thể nói trước được.

5. Không có lập trường

Khi yêu, đừng nghe vào “miệng lưỡi” thiên hạ mà hãy tin vào chính mình và giữ vững lập trường.

Có thể, người yêu bạn hiện tại còn có nhiều thiếu sót hay quá khứ của họ không tốt… nhưng bạn nên có niềm tin ở người mình yêu hay hơn hết là tin ở chính mình sẽ làm cho người yêu thay đổi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *