Bí quyết lấy lòng mẹ chồng trong những ngày dịp Tết

Dù là một bà khó tính cũng sẽ rất vui nếu được ăn những món mới lạ, ngon miệng, hợp khẩu vị do chính tay con dâu thực hiện.


Mối quan hệ vẫn là điều trăn trở của nhiều cô gái. Thật ra, chiếm được cảm tình của chồng là một điều không quá khó khăn. Dưới đây là một vài chiêu giúp các chị em “lấy lòng” các bà mẹ chồng khó tính.

Đảm đang, tháo vát với

Mỗi dịp tết đến xuân về là dịp để mỗi gia đình dọn dẹp và trang trí nhà cửa. Đây chính là cơ hội để nàng dâu thể hiện tài thu vén, sự chăm chỉ của mình. Đặc biệt, đối với công vệc trang trí nhà cửa ngày tết, sự khéo tay của nàng dâu có thể khiến mẹ chồng hài lòng và đánh giá cao.

Thể hiện mình

Bất kỳ năng khiếu nào từ cắm hoa, nấu ăn, trang trí… đều có thể thể hiện trong dịp Tết. Làm vài món mứt ngon lành, cắm một bình hoa đẹp, tốn ít thời gian thôi nhưng cả nhà chồng sẽ phải trầm trồ mỗi khi nhắc đến bạn trong cả năm sau.

Thể hiện tài nấu ăn

Các bà mẹ chồng không đòi hỏi một nàng dâu nấu ăn siêu như đầu bếp chính. Tuy nhiên, để ghi điểm trong mắt bà, ít nhất bạn cũng cần thể hiện mình là một người vợ biết nấu vài món ăn ngon, có thể quán xuyến việc nhà, yêu thương chồng con và biết cách đối nhân xử thế.

Có thể bạn chỉ về nhà chồng vài ba ngày Tết và hãy nhân cơ hội đó để thể hiện tài nội trợ cũng như khả năng thu vén công việc gia đình trong những ngày Tết bận rộn. Việc cố gắng trở thành một nàng dâu tốt trong mắt bố mẹ chồng là điều bạn hoàn toàn có thể làm được nếu bạn thực sự muốn điều đó và tự tin về khả năng bản thân mình.

Dù là một bà mẹ chồng khó tính cũng sẽ rất vui nếu được ăn những món mới lạ, ngon miệng, hợp khẩu vị do chính tay con dâu thực hiện.

Xem cách mọi người bên nhà chồng tương lai sắm sửa trang phục du xuân bạn sẽ biết ngay “gu” của từng người như màu sắc yêu thích, phong cách ăn mặc… từ đó, chuẩn bị những món quà xuân nho nhỏ không quá đắt nhưng lại ton sur ton với những trang phục đó. Chẳng hạn như: Chiếc khăn voan cho mẹ chồng, cà vạt cho bố chồng, vài món phụ kiện xinh xắn cho em chồng… bảo đảm mọi người ai cũng sẽ phải dành cho bạn những lời tấm tắc ngợi khen.

Chịu khó dành thời gian tâm sự với mẹ chồng

Vào mỗi buổi tối, sau khi cơm nước dọn dẹp bát đũa xong, bạn đừng vội vàng lẻn lên phòng với chồng ngay.

Hãy dành chút thời gian cùng ăn hoa quả, cùng xem tivi và trò chuyện với mẹ chồng. Những hành động tưởng như rất nhỏ đó thôi lại giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của bạn “dễ thở” hơn rất nhiều. Việc này sẽ giúp mẹ chồng gần gũi và bớt đề phòng bạn hơn.

Chia sẻ công việc với mẹ chồng

Làm những việc mà mẹ chồng hay làm. Vào những dịp lễ tết bạn sẽ không trốn được đâu, phải đến ở nhà mẹ chồng thôi. Đừng buồn và đừng có bụng bảo dạ rằng “đây không phải là nhà mình”. Thực ra đây là một cơ hội để bạn gần gũi với mẹ chồng.

Bạn làm tốt mọi thứ thì muốn được mẹ chồng quý chẳng phải là chuyện khó khăn gì. Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp. Bạn nên ra tay trước mẹ chồng thì mọi việc sẽ êm đẹp.

Đối xử thật tử tế với khách của bố mẹ chồng

Dịp tết, sẽ có rất nhiều bạn bè, khách khứa của bố mẹ chồng đến chơi nhà. Bạn hãy tỏ ra là một người hiếu khách, vui vẻ cởi mở. Hãy đối xử với khách bố mẹ chồng như những người trong nhà, điều này sẽ khiến bố mẹ chồng hài lòng và tự hào về bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *